ผื่น เป็นเม็ดใส+สากแข็งๆ🥹

น้อง1เดือน ผื่นขึ้นแก้ม เป็นเม็ดน้ำใสๆ+กับ แม่เอามือสัมผัสไปแล้วสากๆมือ แข็งด้านๆ แบบนี้น้องเป็นอะไรไหมคะ เมื่อก่อนอาบน้ำอุ่นเเล้วเช็ดหน้าลูกด้วยน้ำอุ่นเหมือนกัน หยุดและใช้น้ำอุณหภูมิปกติได้เกื่อบๆสองอาทิตย์แต่เหมือนยังไม่หาย ไม่รู้เป็นเพราะอะไร แล้วบางทีจู่ๆตรงที่มีผื่นก็แดง แต่นานทีจะแดงนะคะ เวลาน้องเอามือโดนหน้าอะไรงี้ค่ะ น้องเป็นภูมิแพ้ผิวหนังหรือผิวหนักอักเสบไหมคะ ตรงหน้าผากไม่มี ตามตัวไม่มี มีแค่แก้มคาง ขอประสบการณ์แม่ๆทีค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

ผื่น เป็นเม็ดใส+สากแข็งๆ🥹
1 ตอบกลับ

ใช้น้ำปกติล้างหน้าค่ะ น้ำอุ่นทำให้ผิวแห้งแตกเลยมีผื่น

6mo ago

ครีมทาผื่นเด็กทาค่ะแม่