แม่ๆบ้านไหนเล่าประสบการณ์ลูกหัวกระแทกพื้นและมีวิธีปฐมพยาบาลเบื้องต้นยังไงบ้าง

น้อง1ขวบ6เดือน อยู่ในช่วงอยากรู้อยากลองขนาดแม่ระวังลูกน้อยก็ยังมีเรื่องเจ็บตัวอยู่ดี #ลูกคนแรก

1 ตอบกลับ

หากมีประวัติศีรษะกระแทก หากไม่มีบาดแผล ไม่มีประวัติการหมดสติ ไม่มีอาการอื่นๆชัดเจน โดยทั่วไปแพทย์จะแนะนำให้รอดูอาการ 24ชั่วโมงนะคะ อาการที่ต้องสังเกตและต้องรีบพาไปพบแพทย์ อาเจียนบ่อย ปวดศีรษะ (รับประทานยาแล้วไม่ทุเลา) พูดผิดปกติ กระสับกระส่าย ซึมลง ไม่ค่อยเล่น ชัก แขนขาอ่อนแรง ตาพร่ามัว เดินเซ มีรอยช้ำรอบดวงตา หรือหลังหู ดูดนมได้น้อยลง