น้องก้นแดง

น้อง15 วัน วันนี้เพิ่งมีก้นแดงแบบนี้ ปกติน้องใช้ผ้าอ้อมรองด้วยทิชชู่อีกชั้น ก้นสัมผัสทิชชู่ เวลาอึ ฉี่ ใช้ ทิชชู่เปียกเช็ดค่ะ ทาแป้งบางๆ เป็นไปได้ไหม๊คัว่าจะแพ้พวกนี้ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

น้องก้นแดง
38 ตอบกลับ

งดทาแป้งดีกว่าคะ เช็ดก้นน้องแล้วซับแห้งทาซูโดครีมบางๆ รอซักพักแล้ว จึงมาใส่แพมเพิส หรือถ้าแม่จะสะดวกใช้ผ้าอ้อม (ผ้า) แทนจนกว่าก้นน้องจะหายาแดง

ใช้น้ำเปล่าล้างทุกครั้ง แล้วซับให้แห้ง ค่อยใส่แพมเพิสค่ะ ไม่ต้องใช้แป้ง ถ้ามีรอยแดงหรือผื่นขึ้น ใช้ครีมบีเพนเธ้น ทาทุกครั้งหลังอาบน้ำค่ะ

ล้างด้วยน้ำดีกว่าค่ะ ลูกชายเราก็เป็นเราเลยหยุดใช้ทิชชู่เช็ด ล้างด้วยน้ำใช้สบู่ถูเบาค่ะแล้วล้างให้สะอาดเช็ดให้แห้ง แล้วทาวาสลินก็ได้ค่ะ

บ้านนี้น้อง17วันใส่ผ้าอ้อมตลอดค่ะจะพึ่งมาใส่แพมเพิสช่วงกลางคืนแค่2วันแรกๆใช้ทิชชู่เปียกแต่กลัวลูกจพแพ้เลยใช้สำลีชุบน้ำอุ่นจ้า

บ้านนี้ก็ใช้ทิชชูรองค่ะ เวลาน้อง อึ ฉี่ ใช้ สำลีแช่น้ำอุ่นเช็ดค่ะ เวลาน้องอึ ซับๆเอาค่ะ ไม่ต้องเช็ดแรง เพราะผิวน้องยังอ่อนอยู่

ชิชชู่เปียกเช็ด​ ปล่อยให้แห้ง​ ทาบีแพนเทน​ แพมเพิสกลางคืน​ กลางวันผ้าอ้อมมัดหลวมๆหรือ​ ไม่ต้องมัดปล่อยฟรีสไตล์​ งดแป้ง

ทุกครั้งที่เปลี่ยนแพมเพิส เช็ดให้แห้งแล้วทาบีเบนเทนค่ะก้นลูกเนียนใสไม่เป็ผื่นไม่แดง และไม่ควรเอาทิชชู่รองด้วยนะคะ

ใช้น้ำอุ่นล้างดีกว่าคะแต่ไม่ต้องอุ่นมากนะคะ เดี๋ยวน้องแสบแล้วก็เอาผ้านุ่มๆซับให้แห้ง ลดการระคายเคือง สงสารน้อง

ทาวาสลีนค่ะแม่ ที่บ้านทาวาสลีนอาจจะมีแดงเป็นบางครั้งเวลาไม่ได้เปลี่ยนเพิสให้น้องเป็นเวลานานค่ะ แต่ทาวาสลีนก็หาย

ทาบีพาเทน. ค่ะ ...จริงๆใช้ผ้าอ้อมห่อพอค่ะ เเล้วซักผ้าอ้อมบ่อยๆ หาเเผ่นรอง รองไว้หลังผ้าอ้อม จะไม่ระคายเคืองจ้า