น้อง 1 เดือน นอนชอบมีเสียงดังตลอด ที่ลำคอ เป็นเเบบนี้เกือบเดือนละ เวลาทำเสียงแรงๆก็จะไอเลย บิดตัว ขยับตัว หรือเวลาเราจับจะอุ้ม ก็เสียงดังตลอด น้องเป็นอะไรค่ะ

6 ตอบกลับ

ของเราขนาดลูกสามแล้วยังกังวลเลยค่ะ ลูกสาว 26 วันคลอดก่อนกำหนด 35+2 วีค เวลายังหลับไม่สนิทชอบมีเสียงเหมือนมี เสมหะในคอ ในจมูก บิดตัวทีก็มีเสียง แต่ถ้าหลับสนิทจะไม่เป็นค่ะ ไปหาหมอมา 2 รพ. หมอก็บอกน้องปกติ ปอดดี จมูกก็โล่ง แต่แม่กังวลมากไปเองค่ะ แต่ถ้าน้องมีไข้ ไอ มีน้ำมูก กินน้อย นอนอย่างเดียว อันนั้นผิดปกติค่ะ ต้องไปหาหมอ

เป็นปกติของน้องคะ แล้วแต่คน ลูกเราก้เป็น ถ้าน้องทานได้ นอนหลับดี ขับถ่ายปกติก้ไม่ต้องกังวลคะ แต่ต้องดูนะคะ ว่าเค้าทานอิ่ม ท้องอืด หรืออะไรรึป่าว ถ้าปกติดีก้คือไม่มีอะไรคะ ไม่ต้องกังงล

เคยอ่านเจอ น้องจะยืดกระดูกค่ะ ไม่ต้องกังวล เพราะ ลูกเราก็เป็น ตอนแรกก็แอบตกใจเพราะร้องดังมาก 55

บางทีอาจไม่มีอะไร แต่ลองถามผู้เชี่ยวชาญก็ดีค่ะ

พาน้องไปพบคุณหมอดีกว่านะคะ