ความเจ็บปวดของการเป็นแม่

นี้ท้องได้40+1ทรมารมากตั้งแต่7เดือนมาไม่เคยได้หลับเป็นชั้วโมงเลย หลับแปบๆตื่นตลอดจนตอนนี้ยิ้งคืยนี้แทบไม่ได้หลับสักนิดปวดขาที่สุดของที่สุดราวไปหมดแช่น้ำอุ่นก้แล้วทำไรก้อแล้ว อยากร้องดังๆคิดเตรียดเหนื่อยท้อไปหมดเลย 😭😭😭😭😭😭

4 ตอบกลับ

ตอนคลอด ตอนเลี้ยงจะยิ่งกว่านี้อีกนะคะแม่ ไม่ได้จะพูดให้เสียกำลังใจนะคะ แต่คุณแม่ต้องอดทนอดกั้นให้ได้ เราเครียดเราเหนื่อยเราท้อได้ คนเป็นแม่ทุกคนต้องผ่านจุดนี้มาหมดค่ะ แต่ทุกสิ่งทุกอย่างเราล้วนเสียสละเพื่อลูกทั้งนั้น อดทนหน่อยนะคะ เป็นแม่คนต้องเข้มแข็ง ไม่ไหวก็หาคนช่วยระบายออกมาก็ได้ค่ะ เราให้ลูกเป็นกำลังใจให้เราเสมอ แล้วคุณแม่ก็จะผ่านมันไปได้เองนะคะ สู้ๆ เป็นกำลังให้คุณแม่ด้วยกันค่ะ🫂🩷

11mo ago

ค่ะตอนนี้40+3ยังไม่คลอดเลย เป็นหูอท้อมาเปนอาทิตยังไม่หาย

อาการเดียวกันกับแม่บ้านนี้เลยค่ะ​ ปวดหลังปวดเอวร้าวลงที่ขา​เดินทีทรมาน​แอบร้องไห้บ่อยมากทรมานสุดๆ​ เป็นตั้งแต่36+ จนคลอด​38+2​ อดทนนะคะแม่เป็นอาการของคนท้องแก่ใกล้คลอดค่ะ

ใกล้คลอดแล้ว ส้ๆค่า✌️

สู้ๆ นะคะแม่