อายุครรภ์ในใบu/sกับการนับประจำเดือนล่าสุดไม่ตรงกันค่ะ เราจะยึดตัวไหนคะ

นับประจำเดือนล่าสุด7วีค5วัน(ปจด ล่าสุด 17 ก.ย 63)แต่ใบu/s 4วีค 5วัน เราจะยึดอายุครรภ์ตัวไหนดีคะ#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

อายุครรภ์ในใบu/sกับการนับประจำเดือนล่าสุดไม่ตรงกันค่ะ เราจะยึดตัวไหนคะ
10 ตอบกลับ

เราสอบถามทางพยาบาลที่เรารักษาอยู่ เค้าแจ้งว่า ช่วงตั้งครรภ์อ่อน ถ้าบวกลบแล้วมากกว่า 7 วัน ให้ยึดตามอัลตร้าซาวด์ค่ะ ชจะใกล้เคียงที่สุด ของเราถ้านับตามประจำเดือน ตอนนี้ 16 w แต่เราไข่ตกช้า ช่วงซาวด์ปรากฏว่าอายุครรภ์อ่อนกว่า 2 w เท่ากับตอนนี้เราพึ่ง 14 w ค่ะ

4y ago

บ้านนี้ก็ไข่ตกช้า2wเช่นกันค่ะ

เรายึดตามใบซาวด์ค่ะ เพราะตามที่คุณหมอนับ จะนับจาก ปจด วันแรกครั้งสุดท้าย ถ้านับแบบนั้นอายุครรภ์ก็ค่อนข้างเยอะ แต่เราจำวันที่ทำการบ้านได้😆 คิดว่าใบซาวด์ชัวร์สุดค่ะแม่

ควรจะยึดจาก u/s เป็นหลักคะ วันไข่ตกอาจจะนับจากประจำเดือนได้แต่วันที่ไข่ปฏิสนธิแล้วฝังตัวเราไม่ทราบแน่นอนคะ

ใบซาวด์ค่ะ เพราะบ้านนี้ก็เป็นสรุปอายุครรถ์ตรงกับใบซาวด์ของหมอตอนนี้9wแล้วค่ะ

ตามที่ซาวด์ค่ะ ไข่อาจจะตกช้าค่ะ

เราตามใบซาวด์หมอ นะ 14 weeks

ยึดตามใบที่ u/s มาค่ะ

ยึดตามใบซาวน์นะคะ

ยึดอัลตราซาวด์ค่ะ

ปจด. ค่ะ