คำแนะนำและปรึกษา

นมเสริมทารกแรกเกิดเนื่องจากแม่น้ำนมยังออกน้อยอยู่ค่ะ ไม่อยากให้ลูกเข้าตู้ส่องไฟเราสามารถเสริมนมให้ลูกเองได้มั้ยคะ และนมเสริมควรเลือกเป็นแบบไหนสูตรไหนคะ ขอคำแนะนำจากแม่ๆ ที่ให้ลูกกินนมเสริมหน่อยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

1 ตอบกลับ

คุณแม่ควรให้น้องเข้าเต้าค่ะ ยิ่งเข้ามากเท่าไหร่ น้ำนมแม่ก็จะมาเร็วเท่านั้นค่ะ ยิ่งเข้าบ่อยๆยิ่งดี ถึงแม้ว่าน้ำนมจะน้อย แต่น้องเข้าเต้าได้ ไม่นานน้ำนมแม่จะมาเองค่ะ แต่ถ้าแม่ว่าน้ำนมน้อยแล้วไม่ให้น้องเข้าเต้าเลย น้ำนมแม่จะไม่มีค่ะ เพราะไม่มีการกระตุ้น

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ