นมวัวกับนมโคต่างกะนมั้ยคะ แล้วจะแพ้เหมือนนมวัวมั้ยคะ ถ้าแม่ให้นมกินอ่ะค่ะ

4 ตอบกลับ

ถ้าลูกมีความเสี่ยงแพ้นมวัว ก็หลีกเลี่ยงค่ะ เปลี่ยนเป็นนมแพะแทน แต่ เรื่อง lactose tolerance สามารถเปลี่ยนได้ค่ะ ค่อยๆให้ดื่มตอนเด็กๆปริมาณไม่เยอะมาก พอโตมาก็จะมีความทนทานในการย่อย แลคโตสค่ะ ถ้าแพ้มากคือไม่มีน้ำย่อยเลย หรือคุณแม่จะเลือกนมวัวที่เป็นแบบ lactose freeค่า

โคก็คือวัวค่ะแม่ แม่ต้องสลับกินนมวัวกับถั่วเหลืองค่ะ แต่ใน1วันไม่ควรเกิน2แก้วนะคะ เพราะลูกอาจแพ้โปรตีนได้

เหมือนกันค่ะ ไม่ควรกินนะคะ เพราะลูกจะแพ้ผดขึ้นเต็มตัว หายใจครืดคราด เป็นโปรตีนกลุ่มเสี่ยงอีกตัวนึงค่ะ

7y ago

ขอบคุณมากค่ะ

แนะนำเป็นนมแพะนะค่ะแม่.