น้ำนมไม่ไหล ทำไงดีค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะแม่ๆ

นมคัดแต่น้ำนมไม่ไหล ปวดเต้ามากเลยค่ะ ทำหลายวิธีแล้วขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

12 ตอบกลับ

ท่อน้ำนมอุดตันค่ะต้องประคบคะ ส่วนตัวเราก็เป็นช่วงหลังคลอดแรกๆน้ำนมไม่ไหล กินน้ำอุ่นจัดเยอะๆ ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ตอนนี้น้ำนมไหลพอให้ลูกกินแล้วค่ะ

แม่คลอดน้องรึยังคะถ้ายังอย่างพึ่งทำอะไรค่ะตอนคลอดน้ำนมแม่น่าจะเยอะค่ะ แต่ถ้าคลอดน้องแล้วแนะนำประคบร้อนค่ะ

5y ago

ท่อน้ำนมน่าจะตันค่ะแม่ ประคบร้อนดูนะคะ ไม่ดีขึ้นปรึกษาหมอค่ะ

ให้น้องดูดค่ะ วิธีแก้ท่อน้ำนมตันที่ดีที่สุดคือให้น้องดูดค่ะ

เอาน้ำอุ่นประคบแล้วคลึงๆให้เต้ามันไม่ตึงก็จะลดอาการปวดค่ะ

ให้น้องเข้าเต้า + เอาผ้าชุบน้ำอุ่น ประคบ รอบเต้านมนะคะ

รีบปรึกษาคลินิกนมแม่ที่รพ.ค่ะ

ดื่มน้ำต้มอุ่นค่ะ

ไปหาหมอคะ

ประคบร้อนค่ะช่วยได้เยอะ

ประคบร้อนแล้วนวดเปิดท่อน้ำนมค่ะ https://youtu.be/59-YmaUaG48 ลองทำดูนะคะ สู้ๆค่ะ