น้องโดนยุงหรือมดกัดไม่ทราบพอตุ่มแดงหายกลายเป็นดำๆๆแทนมีครีมตัวไหนทาแล้วหายบ้างค่ะ

12 ตอบกลับ

ใช้ตัวนี้อยู่ค่ะ อโทอายบาม น้องแพ้ยุง เวลาโดนกัดพอหายแดงแล้วจะเป็นตุ่มใสๆ เป็นวงกว้าง และดำด้วย ทาบ่อยๆ นะคะ

5y ago

ราคาเท่ารัยคะแม่ หาซื้อได้ที่ไหนคะบ้างคะ

บ้านนี้ใช้ขมิ้นค่ะ ช่วยได้เยอะเลย ทาตั้งแต่ตอนโดนกัด ตุ่มยุบเร็วมาก แล้วแผลดำๆก็หายเร็วค่ะ

คนแก่ที่บ้านจะเอาขมิ้นทาให้ค่ะ ทาตั้งแต่ตอนเป์นตุ่ม แดงๆค่ะ

เราใช้คารามาย ตามโบราณเย็นๆสบายผิว หายเร็วค่ะ หาซื้อง่าย

ใช้ตัวนี้ค่ะ ชอบมาก รอยบวมยุบเร็วไม่ทิ้งรอย

ใช้ Muhiสูตรน้ำค่ะ ผื่น รอยดำ แผลหายเร็วมาก

ใช้อโทอายเหมือนความเห็นบนค่า

เดี๋ยวรอยก้อค่อยๆหายเองค่ะ

บ้านนี้ใช้ขมิ้นทาค่ะ