น้องเพิ่งคลอดได้สามวัน สังเกตว่าน้องไม่ค่อยร้องไห้เลยค่ะ แบบนี้ผิดปกติมั้ยคะ

3 ตอบกลับ

ที่ไม่ร้องเพราะน้องกำลังนอนหลับสบายๆห่อผ้าอุ่นๆใกล้เคียงกับสภาพตอนอยู่ในท้องรึเปลาค่ะ เป็นปกติของทารกแรกคลอดในเดือนแรกที่มักจะกินและนอนเท่านั้นไม่งอแงมาก คนแม่โชคดีแล้วค่ะที่น้องเลี้ยงง่าย แต่อย่าปล่อยให้นอนเพลินจนลืมปลุกมากินนมทุก 2ชม.นะคะ ไม่งั้นจะขาดแลคโตสได้ค่ะ

น้องไม่ร้องโชคดีมากคะ ลูกเราก็ไม่ร้องเลยคะ ต้องคอยปลุกมากินนมเอาคะ