น้องอายุแปดเดือนหนักสิบโลอ้วนเกินไปไหมคะ น้องกินนมผสม เริ่มทางข้าว2มือค่ะ

Post image
6 ตอบกลับ

เคยคุยกับหมอ ที่รู้จักเรื่องน้ำหนัก เด็ก นะค่ะ อันแล้วแต่หมอ บ้างคนนะค่ะ ว่าให้ทานให้เต็มที่ เลย ตุนไว้ พอ 3 ขวบ เขาจะหยุดืไม่ค่อยทาน ช่วงนี้ ให้เขาทานให้เต็มที่ โตให้เต็มที่ กินอิ่ม ก็หลับยาว สมองก็จะพัฒนค่ะ. อันนี้แล้วแต่สูตรใครสูตรมันนะค่ะ คุณแม่ตัดสินใจเอานะค่ะ

ให้น้องเล่นมากๆจะได้ใช้พลังงานเยอะๆค่ะ และลอปริมาณการป้อนนมที่ถูกแทนที่ด้วยอาหาร 2 มื้อด้วยค่ะ เพราะเด็กนมผสมควรระวังเรื่องน้ำหนักอย่าให้เกินเกณฑ์มากไปนะคะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ

มากกว่าเกณฑ์ ครึ่งกิโลค่ะ แต่ไม่เป็นไรหรอกค่ะ พอน้องเริ่มเดินหรือห่วงเล่นแล้ว น้ำหนักก็จะขึ้นช้าลงค่ะ ช่วงนี้ตุนไว้ก่อนค่ะ ^^

8y ago

ขอบคุณค่ะ

มากกว่าเกณฑ์นิดหน่อยค่ะ แต่ไม่ผิดปกติค่ะ เด็กบางคนจะตัวโต แต่ถ้าเกิน2-3โล อายจะต้องให้ทานน้อยลง และออกกำลังกายมากขึ้นค่ะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ

เกินนิดเดียวเองคร่า ไม่เป็นไรนะคะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ