น้องอายุ3เดือนกว่าเกือบ4เดือนแล้วย่าจะป้อนซีรีแล๊คจะให้กินได้หรือยังค่ะข้างกล่องเขียนว่า"สำหรับ6เดือนขึ้นไป"เลยกลัวว่าจะมีผลต่อลำไส้ค่ะ

3 ตอบกลับ

จริงๆควรจะให้ทานอาหารเสริมตอน 6 เดือนจะดีที่สุด ปลอดภัยที่สุดนะค่ะ **ตามข้างกระป๋องที่เตือนถูกแล้ว** ไม่อยากให้เสี่ยงกับลำไส้น้อง เอาจริงๆนมแม่อย่างเดียวเลี้ยงถึง 6 เดือนยังอ้วนน่ารักเลยค่ะ ไม่ต้องทานอะไรเสริม (ตามปสก.จริงของตัวเอง) เพราะเวลาลูกป่วย คนที่ลำบากเหนื่อยสุดก็คนเป็นแม่นี่แร่ะ เสียงผู้ใหญ่ต้องทนปล่อยๆไปบ้างค่ะ นี่ก็อดกลั้นพอสมควร ทั้งน้ำ ทั้งกล้วย ไม่ให้กินเลย ไม่เห็นต้องรีบ อย่างไรทั้งชีวิตเค้าได้กินแน่ (อันนี้ดิฉันเอาไว้บอกญาติๆเลยค่ะ ขอร้องอย่ากดดัน555)

รอหกเดือนคร่า ไม่ต้องรีบ