น้องอายุ 1เดือน 13 วัน นมแม่ล้วน แบบนี้ปกติไหมคะ เหมือนจะเป็นมูกๆแบบนี้คือลูกแพ้กลุ่มเสี่ยงหรือเปล่า ไม่ได้งดกลุ่มเสี่ยงค่ะ

Post image
4 ตอบกลับ

มีมูกนิดหน่อยให้งดกลุ่มเสี่ยงต่อไปค่ะ ประมาณ 2 อาทิตย์จะค่อยดีขึ้นและหายไป จากนั้นแม่ก้ควรงดไปจนกว่าน้องจะโตอย่างน้อย 6 เดือน ถึง 1ปี เพื่อให้ร่างกายสร้างภูมิให้แข็งแรงค่ะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ คือต้องงดพวกเครื่องปรุง เช่นน้ำปลา ซีอิ้วขาวแบบนี้ด้วยไหมคะ

เป็นไปได้ว่าแพ้กลุ้มเสี่ยงค่ะ คุณแม่ลองงดทานนมวัวดูก่อนนะคะ

8y ago

ไม่ได้ทานนมวัวเลยค่ะ แต่งดtop5 ละค่า ขอบคุณนะคะ

ลองดูหลังจากงดก่อนนะะค ถ้าไม่ดีขึ้นไปพบแพทย์คร่า

8y ago

ขอบคุณค่า