น้องสำลักนมมีออกมาทางจมูก เวลาหล้บมีเสียงหายใจครืดคราดประมาณ 5 นาที น้อง 1 เดือน มีอันตรายมั้ยคะ

4 ตอบกลับ

อุ้มเรอเป็นระยะระหว่างที่ให้นมลูก หรือเวลาเปลี่ยนข้างคะ เมื่อกินเสร็จหบัวจากเรอให้นอนยกหัวสูงนิดนึงลมจะได้ไม่ดันนมขึ้นมาค่ะ ส่วนอาการครืดคราด เกิดจากนมทีล้นขึ้นมาที่คอหอย ให้ระวังเรื่องโอเวอร์ฟีดดิ้งด้วยนะคะ

8y ago

ขอบคุณมากคะ

จับเรอทุกครั้งหลังจากดูดนมเสร็จแล้ว วัยแรกเกิด – 2 เดือน ที่คอยังไม่แข็ง ควรใช้วิธีอุ้มลูกนั่งตัก ใช้มือประคองช่วงขากรรไกรเพื่อประคองศีรษะ แล้วใช้มืออีกข้างลูบหลังโดยการลูบขึ้นเบา ๆ

8y ago

ขอบคุณมากคะ

เพราะนมล้นมาที่คอน้องค่ะ หลังจากป้อนนมเสร็จแล้ว คงต้องจับอุ้มเรอนานขึ้นอีกนิดค่ะ และจำกัดปริมาณนมต่อมื้อด้วยนะคะ คาดว่าน้องน่าจะทานเยอะเกินไปค่ะ