น้อง9เดือน //ยังไม่มีฟัน// ตอนนี้น้องไม่สบาย คอบวมแดง(ติดแม่) ช่วงนี้น้องกินข้าวน้อยลงอะค่ะ น้ำลายก็ไหลเยอะมากๆ อยากจะถามว่า 1.น้องฟันจะขึ้นหรือเพราะเจ็บคอค่ะ ? 2.ขอวิธีการกินยาดีๆหน่อยค่ะ น้องทานยายากมากๆๆๆ ???

4 ตอบกลับ

1.เป็นไปได้ทั้ง 2 อย่าง แต่น่าจะเกิดจากน้องเจ็บคอกลืนกินลำบาก เพราะถ้าฟันขึ้นน้องจะเอามือเข้าปากด้วยค่ะ 2.ฉีดเข้ากระพุงแก้มค่ะ

8y ago

ขอบคุณมากค่ะๆ

ไปหาหมอคะถ้ารู้สึกว่าน้อวอแดง การทานยาฉีดเข้ากระพุ้งแก้มคะ น้องจะไม่สามารถคายได้

8y ago

ไปมาแล้วค่ะ หมอเลยให้ยามา แต่น้องชอบคาย😂😂😂

ป้อนยาเอาสริ๊งค์ฉีดเข้ากระพุ้งแก้มคร่า

8y ago

ขอบคุณค่ะ