น้อง 2. เดือน. กินนมแม่. กินเยอะแล้วก้ออ๊วก ไม่ถ่ายทำงัยดีค่ะ

3 ตอบกลับ

ลดปริมาณการกินนมค่ะเป็น 3 ชม.ครั้ง จะได้ไม่ Overfeedingเกิดแล้วแหวะ หรืออ้วกพุ่ง ส่วนมากเด็กนมแม่หลัง 1 เดือนจะไม่ถ่ายทุกวันเพราะนมแม่ย่อยง่าย ลำไส้ดูดซึมดีขึ้นเลยสามารถดูดสารอาหารได้หมด ถ้าท้องไม่แข็ง ไม่อืด งอแงก้ไม่ต้องกังวลค่ะ เด็กนมแม่บางคนไม่ถ่ายนานกว่า 20 วัน แต่ถ้าถ่ายอึก้จะนิ่มไม่แข็ง ถ่ายง่ายค่ะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ

Overfeeding คะ ลดนม จับเรอคะ