การเตรียมคลอด

ท้องได้ 7 เดือนค่ะ อยากถามแม่ๆ ว่าถ้าซื้อของใช้ลูก พวกเสื้อผ้า หมวก บราๆ จะเร็วไปไหมคะ พอดีรู้เพศน้องแล้ว แต่ที่บ้านค่อนข้างมีความเชื่อแบบโบราณว่าไม่ควรจะเตรียมก่อน ทุกวันนี้ได้แต่เลื่อนดูภาพชุดตามเพจต่างๆ เห่อมาก เพราะเป็นท้องแรกค่ะ แม่บ้านอื่นเริ่มเตรียมกันตอนไหนบ้าง ขอความคิดเห็นด้วยนะคะ

75 ตอบกลับ

เตรียมก่อนดีที่สุดจ้า เรื่องบางเรื่องก็ไม่ควรเอามาใส่สีมองนะคะ เพราะมันสมัยใหม่แล้วไม่ใช่สมัยก่อน เอาทุกเรื่องมาใส่สมองพอดีล่ะค่ะ ปวดหัวแย่😂

บ้านนี้ 7 เดือน เหมือนกันคะ เตรียมของจะครบหมดแล้ว ไม่ถือคะ เอาที่สะดวกเรา เพราะอยากเลือกซื้อของเองต้องซักต้องเตรียมพอท้องใหญ่กว่านี้จะลำบากคะ

เอาที่เราสะดวกดีกว่าคะ ยิ่งท้องแก่ถ้าจะให้ใปเดินเลือกซื้อก็ลำบาก ถ้าไปซื้อโรงบาลไม่มีสิทธิ์เลือกเลยคะ แถมเราต้องซักผ้าล้างขวดนมไว้ก่อนะคะ

5y ago

ถึงเวลาจะเตรียมไม่ทันคะ

ตอนท้องแรกแม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะคนเฒ่าคนแก่ไม่ให้เตรียมของพอคลอดน้องมาหาซื้อของกันวุ่น ตอนนี้ท้องสองค่ะ35วิคเตรียมของครบหมดแล้วค่ะ

7เดือนแล้ว เห็นของใช้เด็กก็ต้องเดินเข้าไปดู ในเฟสก๋ไม่เคยเลื่อนผ่านขอแค่ดูก็ยังดี ชอบมากๆ แต่ไม่กล้าซื้อเลยค่ะ เพราะแม่บอกไว้ 😅

เตรียมไว้บ้างแล้ว ตั้งแต่7เดือน เตรียมๆไว้บ้างก็ดีคะ เราไม่สามารถรู้ได้ว่าน้องจะคลอดตอนไหน เพื่อคลอดก่อนกำหนดจะได้มีใช้

บ้านนี้เตรียมตั้งแต่ 4 เดือน ตอนนี้จะเข้า 8 เดือน ต้องซักเตรียมไว้ค่ะ เพราะของลูกต้องซักก่อนหิ้วไปโรงพยาบาล นะคะ

ซื้อเลยคะ ใกล้คลอดเดินลำบาก บางทีของหาที่ถูกใจยากอีก ส่วนแพมเพิสค่อยไปซื้อใกล้ๆ รอดูไซร์ลูกก่อนตัวใหญ่แค่ไหน

แม่บ้านนี้ก็เริ่มซื้อแล้วจ้าแต่ญาติฝั่งพ่อเค้าถือเรื่องซื้อของไว้ค่ะถ้าซื้อแล้วก็เอาไปฝากไว้ที่อื่นไปก่อน

บ้านนี้ไม่เตรียมอะไรเลยค่ะ8เดือนแล้ว #ทีแม่ๆแนะนำมาสวนมากถ้าถือโบราณให้แก้เคล็ดว่าซื้อใหเคนอื่นค่ะ