ท้อง6เดือน ทำไมท้องยังเล็กอยู่

ท้องได้ 6 เดือนแล้วแต่ท้องเล็กมาก จนคนทักว่า 6 เดือนทำไมท้องเล็กจัง มีแม่ๆบ้านไหนท้องเล็กบ้างคะ แอบกังวลอยู่😅❤️ #ทีมตุลา #ท้องแรก

1 ตอบกลับ

เอารูปบ้านนี้ตอนท้อง 5-6 เดือนมาให้ดูค่ะ เราก็ท้องไม่ใหญ่ค่ะตอนท้อง ไม่ใหญ่มากจนถึงคลอดเลย ออกกำลังกายประจำ แถมเดินเหินสะดวก ไม่เคยเป็นตะคริวหรือปวดเมื่อยเลย ส่วน นน แม่ขึ้นพอดีๆ หลังคลอดมาก็ลงง่ายมาก หุ่นเข้าที่ไว(ตามรูปโปรไฟล์ค่ะ คือหุ่นปัจจุบันหลังคลอดน้องได้จะ 2 ปี) ส่วนลูกนั้นตอนคลอดมาก็ นน ดี แข็งแรงมากค่ะ ในส่วนของขนาดท้อง คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ นน ของแม่ ขนาดของท้อง ไม่มีความสัมพันธ์แน่นอนกับ นน ของเด็กในท้องนะคะ แม่ นน ขึ้นมากหรือท้องใหญ่มาก ไม่ได้หมายความว่า นน ลูกจะมากตาม แม่ นน น้อยหรือ นน ลด หรือท้องเล็ก ก็ไม่ได้หมายถึงน้องจะตัวเล็กลงค่ะ เพราะฉะนั้นเลือกกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นคุณภาพของอาหาร(quality)มากกว่าปริมาณของอาหาร(quantity)นะคะ นน แม่จะขึ้นไม่มากไปยิ่งดีค่ะ ส่วนน้องจะตัวโตและแข็งแรงด้วยค่ะ

3y ago

ยินดีค่า^^❤