ขอสอบถามแม่ๆหน่อยคะ

ท้องได้ 37 สัปดาห์ 4 วัน ท้องเสียมา2-3วันติด เกิดจากอะไรคะ ทั้งๆที่ก็รับประทานอาหารปกติทุกอย่าง ไม่ได้กินอะไรแปลกไปเลยคะ

1 ตอบกลับ

ปกติของแม่ช่วงนี้เลยค่ะ อาการท้องเสียหรือถ่ายเหลว ในช่วงเข้าสู่ระยะใกล้คลอด คุณแม่อาจพบอาการถ่ายเหลวหรือท้องเสีย เพราะร่างกายมีการสร้างสารคล้ายฮอร์โมนที่ชื่อ โพรสตาแกลนดิน (Prostaglandin) เข้าสู่กระแสเลือด เพื่อเตรียมพร้อมกับการคลอด ทำให้มดลูกหดตัวและช่วยขยายปากมดลูกให้กว้างขึ้น แต่ก็กระตุ้นให้เกิดการขับถ่ายมากด้วยเช่นกันค่ะ😊