ขอสอบถามหน่อยค่ะ

ท้องได้ 35+สัปดาห์ มีอาการท้องเเข็งถี่ๆทุก5-10นาที แต่น้องยังไม่กลับหัวเลยค่ะ ควรทำยังไงดีค่ะ บ้านไหนเเนะนำได้บ้างค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

จากประสบการณ์บ้านนี้นะคะ 35+3 มีอาการท้องแข็งถี่ เราก็ไป รพ.แต่หมอบอกคลอดไม่ได้จะคลอดได้ต้อง37วีคเท่านั้น บอกก่อนนะคะ ไม่มีน้ำเดิน ไม่มีมูกเลือด มีแค่อาการท้องแข็งถี่ หมอเลยให้เราแอดมิด รพ.ให้ยาระงับคลอดไว้ เป็นยาที่แรงมาก เกือบทำเราตายทั้งแม่และลูก เรานอนคนเดียว ญาติก็ไม่ให้เข้ามาเฝ้า ให้อยู่ข้างนอก หมอให้ยาแรงจนเรานอนหลับไม่ได้ ใจเราเต้นแรง มือสั่น ตัวสั่นไปหมดหมอให้ยาทางสายน้ำเกลือและฉีด เราไปหาหมอตอน11โมงกว่า หมอฉีดยาระงับให้เราไป2เข็ม นอนดูอาการไปจนถึงตี1 หมอเห็นอาการเราแย่ลงๆ จึงทำเรื่องส่งตัวเราไป รพ.ใหญ่ที่มีความสามารถกว่า พอไปถึง รพ.อีกที่ หมอที่นั่น ร้องโอ้โห ให้ยาแรงมาก!! หมอปรับความแรงยาลง และมาดูอาการเราเรื่อยๆ พอถึงเช้า7โมง หมอพาเราไปซาว์ดดูลูกกับหมอใหญ่ เห็นความผิดปกติ ในน้ำคล่ำ มีเศษเล็กๆขาวๆลอยเต็มน้ำคล่ำไปหมด หมอใหญ่สั่งผ่าด่วน ขืนนอนรอคลอดตายทั้งคู่ เพราะรกเริ่มลอกกำลังจะขาดเพราะโดนยาจากรพ.ที่แรก คือ ยาระงับ พยาบาลก็มาใส่สายฉี่ เข็นเราเข้าห้องผ่าอย่างไว เราดมยาสลบนะคะ หมอบอกไม่มีเวลาบล็อคหลังแล้ว ต้องผ่าให้ไว เหมือนเราหลับไป5นาทีเอง ตื่นขึ้นมาเราไม่ได้เจอลูกเลยนะคะ เราแยกกับลูกไป4วันเต็มๆ เพราะน้องนน แค่ 1970 กรัม ต้องไปส่องไฟอยู่กับพยาบาล พอเราได้ออกจากรพ.เราก็เอานมไปส่งลูกเรา ปั้มนมไปส่ง เพราะลูกยังออกไม่ได้ ต้องนน.2โลกว่าถึงออกได้ น้องอยู่รพ.ครึ่งเดือน บ้านเราอยู่ไกลรพ.มากๆ รพ.อยู่ในตัวเมือง แต่เราอยู่บ้านนอก เสียค่าน้ำมันทีละพันเอานมไปส่ง จนตอนนี้น้อง2เดือนแล้วค่ะ จ้ำม่ำ แข็งแรงมากๆ

แม่หาหมอยังค่ะ