น้ำหนัก

ท้องได้ 19 สัปดาห์ แต่น้ำหนักแม่ขึ้นแค่ 1 โล เองคะทำยังไงดีคะ??

26 ตอบกลับ

ท้อง 18+5 w จ้า นน. ขึ้นแค่1 กิโลเหมือนกัน แต่ซาว์ดดูแล้วน้ำหนักลูกอยู่ในเกณฑ์ปกติคะ 210.03 g. คุณแม่ไม่ต้องวลเรื่องน้ำหนักขึ้นน้อยแค่กินอาหารที่มีประโยชน์ ไม่อดอาหาร ถ้าลูกโตตามเกณฑ์ แต่นน.คุณแม่ไม่ขึ้น ก็ไม่มีอะไรน่าห่วงค่ะ

บ้านนี้พึ่งหายแพ้ท้องได้ 2อาทิตย์ น้ำหนักขึ้นมา2โล จากการแพ้ท้องน้ำหนักลงไป10โล ตอนนี้ 17+3weekค่ะ🤰🏻 บำรุง นม กล้วย ไข่ เยอะๆนะคะ💪🏻

ไม่ต้องกังวลน้ำหนักตัวเองค่ะ ให้กังวลน้ำหนักลูกมากกว่า ถ้าพบหมอแล้วเป็นไปตามเกณฑ์ ต่อให้เรามีน้ำหนักลดลงก็ไม่เป็นไรค่ะ

22วีค ขึ้นมาครึ่งโลเองค่ะ ไม่ต้องทำอะไรค่ะแม่ แค่กินยากินอาหารครบ5หมู่เรื่อง นน.แม่ มองผ่านเลยค่ะอย่าไปโฟกัส

ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ บ้านนี้ก็เป็นค่ะแรกๆ พอเข้า6เดือนเท่านั้นแหละคร่า ยังไม่ถึงเดือนเลยขึ้นมา6โลแล้วคร่า😃

บ้านนี้3เดือนน้ำหนักลด2กิโลค่ะ แม่ใจเย็นๆนะคะเดี๋ยวน้ำหนักก็จะทยอยขึ้นเอง ขอให้น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ก็พอ

ของเราก็น้ำหนักขึ้นมาแค่2 โล เองค่ะ ตอน 19 วีค. แต่เจ้าตัวน้อยน้ำหนักตามเกณฑ์ดีค่ะ. เกินเกณฑ์มาหน่อยๆด้วย

ไม่ต้องทำค่ะ ขึ้นน้อยๆดีแล้วจะได้ไม่อ้วน ไม่เสี่ยงเบาหวาน ของเรา 20week ขึ้นมาโลเดียวเหมือนกัน

บ้านนี้38+5แล้วก็ไม่ขึ้นสักขีดเลยนะคะตั้งแต่ตั้งครรภ์ แต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ ก็ปกตินะคะแม่

ห้าเดือนแรกขึ้น 2 ขีดครึ่ง หลังเกือนที่ห้าไป เดือนละ 2 โลอัพ 55 แม่ใจเย็นๆ ยังไม่ถึงเวลาขึ้น