ท้องได้ 16 สัปดาหวันค่ะยังไม่รู้สึกว่าลูกดิ้นหรือว่าตอดเลยแม่ๆบ้านไหนตอดกันกี่เดือนกี่สัปดาห์คะแนะนำ

ท้องได้ 16 สัปดาห์ 6 วันยังไม่รู้สึกว่าลูกตอนถือว่าดีเลยแม่บ้านไหนต่อกันกี่เดือนกี่สัปดาห์คะรบกวนแนะนำหน่อยค่ะ

18 ตอบกลับ

20 วีคค่ะ รู้สึกอ่อนๆค่ะ เคยถามคุณหมอ หมอว่า คุณแม่ท้องแรกจะรู้สึกถึงลูกดิ้นตอนประมาณสัปดาห์ที่ 18-25 ส่วนคุณแม่ที่เคยตั้งท้องมาแล้วจะรู้สึกตอนประมาณสัปดาห์ที่ 13-14 ค่ะ ความรู้สึกแรกคือคุณแม่จะรู้สึกเหมือนโดนปลาตอดที่หน้าท้องเบาๆ อาจจะรู้สึกจั๊กจี้นิดนึง แต่มีความสุขสุดๆ ไปเลย

แล้วแต่คนด้วยค่ะแม่ มันมีหลายสาเหตุ เช่น แม่ท้องแรก แม่หน้าท้องหนา ลูกตัวไม่ใหญ่ ตำแหน่งการเกาะของมดลูก แม่อ้วน ทุกอย่างมีผลต่อการรู้สึกของแม่ค่ะ บ้านนี้รู้สึกตอดเบาๆตอน 15 week กว่าๆ เริ่มดิ้นแรงขึ้นตอน 19 week กว่าๆค่ะ😊

อันนี้แล้วแต่คนด้วยค่ะ บางคนผนังหน้าท้องบางก็จะรู้สึกว่าลูกตอดได้เร็วแต่บางคนผนังหน้าท้องหนาจะไปรู้สึกว่าลูกดิ้นอีกทีก็ตอน 7 เดือนค่ะ ตอนนี้คุณแม่ 16 สัปดาห์ยังไม่รู้สึกว่าลูกตอดก็ไม่เป็นไรค่ะถือว่าปกติอยู่

ขอบคุณทุกคอมเม้นจ้าลูกคนที่3แล้วค่ะแล้วแม่อ้วนด้วยสงสัยจะอ้วนมากไปหน่อยเลนไม่รุ้สึกเลยค่ะ

ตอดตอน15เริ่มตอดชัด16คะ ตอนนี้16+4 ตอดดีคะ แม่อาจจะท้องหนาใจเย็นๆนะคะอาจจะชัดขึ้นตอน20วีคคะ

ถ้าท้องแรกแล้วหน้าท้องไม่หนาเดี๋ยวก็รู้สึกดิ้นค่ะ เราหน้าท้องหนาดิ้นตอน 20วีค พอดีค่ะ

บ้านนี้เป็นคนอ้วนค่ะ เลยทำให้รู้สึกช้าจะรู้สึกจริงๆตอน20wขึ้นค่ะ

บ้านนี้ตอดตอน 14 วีคค่ะ อาจจะเป็นเพราะหนังท้องบางเลยรู้สึกเร็ว

16วิคยังไม่รู้สึกเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกดิ้นตอน 21 วีคค่ะ