16 สัปดาห์

ท้องได้ 16 w. พอดี ท้องมีอาการปั้นเเข็งๆๆเป็นก่อนๆปกติมั้ยค่ะเเม่ๆ ขอบคุณ#

1 ตอบกลับ

อาการท้องแข็งจะเป็นทั้งท้องนะคะแต่ถ้าคุณแม่ท้องแข็งเป็นจุดๆแสดงว่าน้องโก่งตัวค่ะเกิดจากที่น้องขยับตัวหรือพลิกตัว ข้อศอกแขนหรือขาของน้องอาจจะนูนออกมาได้ค่ะ อาการนี้เป็นสักพักก็จะหายไปคุณแม่พยายามอย่านอนหงายนะคะให้นอนตะแคงค่ะคุณแม่จะรู้สึกไม่เจ็บ