ท้องเสีย

ท้องได้ 10วีค มีอาการท้องเสีย ถ่ายเหลว วันนี้ถ่าย3 รอบแล้ว อันตรายมั้ยคะ มีผลกับตัวเล็กรึป่าวคะ

1 ตอบกลับ

ยาแก้ท้องเสียที่คนท้องกินได้ เกลือแร่ ORS ใช้ได้ **สำหรับยาธาตุน้ำขาวตรากระต่ายบิน มีแอลกอฮอล์ผสม ควรเลี่ยงค่ะ** ยาช่วยให้หยุดถ่าย loperamide หรือ immodium (B) ค่อนข้างปลอดภัยกับการตั้งครรภ์ แต่แนะนำว่าไม่ควรซื้อยาตัวนี้ใช้เองค่ะ เพราะถ้าการท้องเสียนั้นเกิดจากการติดเชื้อก็ไม่ควรใช้นะคะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ ตอนนี้ยังรู้สึกหน่วงๆที่ท้อง ถ้ายังไม่ดีขึ้นจะรีบไปหาหมอเลยค่ะ