#สอบถามหน่อยค่ะ

ท้องได้8เดือนแล้วลูกดิ้นน้อยมากมา2-3วันแล้วเป็นอะไรมั่ยค่ะ

6 ตอบกลับ

ถ้าน้องดิ้นไม่ถึง 10 ครั้งต่อวัน แนะนำให้รีบหาหมอนะคะ แต่ถ้าเกินไม่เป็นไรค่ะ อายุครรภ์มากๆ น้องจะตัวโตขึ้น และพื้นที่ในท้องแม่น้อยลงค่ะ

ใกล้คลอดแล้วพื้นที่ในท้องอาจจะมีน้อยลงน้องไม่มีพื้นที่ให้ขยับตัวมากแล้วนะแม่ขอเเค่ดิ้นมากกว่า10ครั้งต่อวันก็พอแล้วค่ะ

ลองนับหลังกินข้าวดูค่ะต้องดิ้นอย่างน้อย 3 ครั้งหลังมื้ออาหาร

ไม่เป็นไรค่ะ แต่ปกติแล้วเด็กต้องดิ้น 10 ครั้งต่อวัน

ไม่ถึง 10 ครั้งต่อวันต้องไปหาหมอนะคะแม่

พื้นที่น้อย