กลัวท้องนอกมดลูกค่ะช่วยตอบที

ท้องได้7สัปดาห์​รู้สึกปวดท้องเป็นช่วงๆเเล้วก็หายไปถ้าปวดท้องเเล้วไม่มีเลือกออกทางช่องคลอดไม่ท้องนอกมดลูกใช่ไหมค่ะ

13 ตอบกลับ

เราเคยเป็น ถ้าท้องนอกมดลูกจะปวดท้องและมีเลือดไหลร่วมด้วย ถ้าเลือดไหลมากๆจะมีอาการวูบคล้ายเป็นลมมืือเท้าชาบ่อย อย่าปล่อยนานเพราะจะช็อคได้ค่ะ ถ้ามีเลือดรีบไปหาหมอเลยค่ะ

4y ago

ปวดท้องเฉยๆ

ปวดท้องเฉยๆน่าจะปกติของคนอายุครรภ์ประมาณนี้นะคะ มดลูกขยายรึป่าว เราก็เป็นค่ะ ถ้าไม่มีเลือดก็น่าจะปกติค่ะ พักผ่อนเยอะๆอย่าเดินยืนเยอะถ้าปวดมาก

ไปซาวกับหมอยังค่ะ ตอนเราไปซาวครั้งแรกก็กลัวแบบนี้เลยค่ะ เพราะเราก็ปวดท้อง แต่ถามหมอ หมอก็บอกปกติ

ไปฝากท้องหรือยังคะ หมอจะอัลตร้าซาวด์ให้ค่ะ ต้องซาวด์เท่านั้นถึงจะรุ้ว่าครรภ์ปกติหรือป่าว

ต้องให้หมอซาวด์ดูค่ะ ถ้าเจอถุงตั้งครรภ์ในมดลูก ก็ไม่ท้องนอกมดลูกค่ะ

ไปฝากครรภ์แล้วยัง หมอจะซาวให้ หมอจะให้คำตอบที่ดีที่สุดค่ะ

เเล้วอะการยังไงถึงท้องนอกมดลูกค่ะเราอาเจียนด้วยค่ะ

4y ago

ฝากครรภ์ปรกติค่ะ คุนหมอก็จะซาวด์ดูพัฒนาการของลูกตามลำดับแต่ละสัปดาห์ที่ท้อง เช่น4-5สัปดาห์ต้องเจอถุงตั้งครรภ์ถ้าไม่เจออาจท้องนอกมดลูกได้ 6-8สัปดาห์ต้องเจอตัวเด็กถ้าไม่เจออาจท้องลมได้ 7-10สัปดาห์ต้องได้ยินเสียงหัวใจเด็กเต้นค่ะ แนะนำว่ารีบไปฝากครรภ์นะคะสงสัยหรือมีปัญหาอะไรให้เน้นถามคุณหมอค่ะจะได้คำตอบที่ดีและชัดเจนที่สุด ถ้าหาข้อมูลเองทางเน็ตจะทำให้เรากังวนสับสนค่ะ

ลองไปซาวด์ดูที่คลีนิคดูนะคะเพื่อความสบายใจค่ะ

ถ้ากังวลหรือไม่มั่นใจแนะนำให้ไปหาคุณหมอค่ะ

ต้องซาวด์ค่ะถึงทราบว่าตั้งครรภ์ปกติไหม