ปวดหน่วงช่วงล่าง

ท้องได้31wละคะ ช่วงนี้ประสบปัญหาปวดท้องหน่วงช่วงล่างมาก เวลานั่งยองๆหยิบของไม่กล้าขยับตัวแรงเลยคะเหมือนมีอะไรหน่วงตรงของลับ มีใครเป็นแบบเราไหมคะ เรากลัวคลอดก่อนกำหนดมากเลยคะ ท้องนี้ท้อง2คะ

3 ตอบกลับ

เป็นปกติค่ะ เราก็เป็น ท้องแรกไม่เป็น มสเป็นท้องที่สอง อาการแบบนี้เป็นได้หลายกรณีค่ะ เช่น เดินเยอะ หรือยกของหนัก 2.น้องน่ำหนักตัวเยอะกว่าท้องแรก บวกกับลูกในท้องอยุ่ในท่าที่หัวอยุ่ที่อุ้มเชิงกรานของแม่ 3.ขับรถบ่อยหรือยืนเดิน ทำกิจกรรมนานๆก็มีส่วนนะค่ะ ถ้ามีอาการหน่วงหรือเจ็บ ให้หยุดกิจกรรมนั้นๆทันทีค่ะ ถ้ามีอาการท้องแข็งและมีมูกเลือดร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์ค่ะ

พยายามอย่านั่งยองๆค่ะคุณแม่ แม่เราก็เคยเป็นมันปวดมากจริงๆ เหมือนผ้าที่ช่วยให้ออกมาเร็วมากขึ้นมากกว่า อันนี้คิดเอาเองนะคะ พยายามเลี่ยงการนั่งยองยองดีกว่าค่ะเราคิดว่านะ