ท้องได้ 28+6 w

ท้องได้ 28+6 w มีอาการปวดท้องหน่วงๆในบางครั้ง ปวดแปบๆก็หาย เป็นอาการของอะไรค่ะ #ท้องแรกค่ะ

1 ตอบกลับ

การยืดตัวของเอ็นยึดมดลูกที่ยืดขยายเพราะทารกที่อยู่ในครรภ์ ทำให้แม่ท้องมักมีอาการปวดบริเวณขาหนีบ ตรงกล้ามเนื้อบริเวณขาหนีบและกระดูกเชิงกรานที่ต้องรับน้ำหนักของลูกในท้อง บางทีก็จะปวดร้าวๆ เจ็บแปลบๆ และมักจะเกิดขึ้นเมื่อเปลี่ยนอิริยาบถ เช่น ลุกขึ้นยืนอย่างรวดเร็ว หรือแม่ท้องเปลี่ยนท่า เป็นการปวดทั่วไป คุณแม่ไม่ต้องกังวล