24สัปดาห์เท่ากับกี่เดือน ใครนับเป็นบ้างช่วยนับหน่อยค่ะ

ท้องได้ 24 สัปดาห์ 1 วัน เท่ากับ กี่เดือนคะ #ท้องแรกค่ะเลยยังนับไม่ค่อยถูก

32 ตอบกลับ

สำหรับคุณแม่ที่เพิ่งตั้งท้องใหม่ๆ แล้วสงสัยว่า อายุครรภ์ 24 สัปดาห์เท่ากับกี่เดือน นะคะ 24/4 = 6 เดือนค่ะ เดือนคนท้องเค้านับกันแบบนี้

อย่านับเป็นเดือนเลยค่ะ ปวดหมองเปล่า ๆ ให้นับเป็นสัปดาห์แทน แล้วเอาไปเทียบค่ะว่า สัปดาห์ที่เท่านี้ ๆ ต้องทำอะไรบ้าง ลองดูนะค่ะ

ส่วนตัว ก็นับเป็นสัปดาห์เหมือนกันค่ะ อยู่เดนมาร์ก หมอก็นับให้เป็นสัปดาห์ค่ะ อายุครรภ์ทั้งหมดก่อนคลอดก็ 40 สัปดาห์ค่ะ

ท่องสูตรคูณเลยย!! เเม่4 4*1=4 👉🏻1เดือน 4*2=8 👉🏻2เดือน 4*3=12 👉🏻3เดือน 4*4=16👉🏻4เดือน 4*5=20👉🏻5เดือน 4*6=24 👉🏻6เดือน คูณไล่ลงมา ไม่ งง เนอะ 👌🏻

ขออนุญาตตอบสำหรับคนที่ยังสับสนกับเดือนตามปฏิทินกับเดือนคนท้องค่าา 1 เดือน เท่ากับ 4 สัปดาห์

การตั้งท้อง 9 เดือน 30*9 =270 วัน การตั้งท้อง 39 สัปดาห์ 7*39 = 273 วัน ไม่รู้ว่าตอบตรงคำถามหรือเปล่านะ

ตอนแรกผมเข้าใจผิดมาตลอด ตอนถามแฟนว่าทำไมแฟนนับท้องข้ามเดือน สรุปเดือนนึงมีสี่สัปดาห์

สำหรับคนท้อง 1เดือนมี 4 สัปดาห์ค่ะ อาจจะดูไม่นาน แต่ท้อง 40 สัปดาห์นานกว่า 9 เดือนอีกนะคะ

ขอถามแบบไม่มีความรู้เลยค่ะ อายุครรภ์ 1 สัปดาห์ เท่ากับ 7 วันตามปฏิทินใข่มั้ยคะ?

คือง่ายมากค่ะ ความรู้พื้นฐานเรียนตั้งแต่ประถม 4สัปดาห์คือ 1เดือนค่ะ