แชร์ประสบการณ์เตรียมของใช้เด็กตอนคลอดหน่อยค่ะ

ท้องแรกเลย งงๆ ว่าต้องเตรียมอะไรไปบ้าง

1 ตอบกลับ

ของใช้แม่❤️ ผ้าอนามัยใส่หลังคลอด ชุดชั้นใน ของใช้ส่วนตัวในห้องน้ำต่างๆ เช่น สบู่ ยาสีฟัน ครีม โลชั่น ทาผิว เตรียมชุดแม่สำหรับใส่วันออกจากโรงพยาบาล ของใช้ลูก เสื้อผูก+กางเกง ถุงเท้า+ถุงมือ ผ้าห่อตัวลูก ผ้าอ้อม แพมเพิส ผ้าเช็ดตัวเด็ก ขวดนม จุกนม ไม้แขวน+ที่หนีบผ้า น้ำซักผ้าเด็ก ต้องเตรียมเอกสารสำคัญก่อนคลอด ทำสูติบัตร 1. เตรียมสำเนาบัตรประชาชนพ่อและแม่ อย่างละ 1 ฉบับ 2. เตรียมสำเนาทะเบียนบ้านพ่อและแม่ 3. หน้าแรกทะเบียนบ้านที่จะย้ายเด็กเข้า 4. สำเนาทะเบียนสมรส ลงชื่อรับรองเอกสาร (ถ้ามี) ปล.แม่จำได้แค่นี้นะค่ะ

1y ago

ขอบคุณค๊าาาแม่