ท้อง

ท้องแรกนะค่ะ ตอนนี้ได้ 8เดือน กับอีก 1อาทิตแล้วค่ะ อยากรู้ว่าอาการท้องแข็งบ่อยอันตรายมั้ยค่ะ น้องดิ้นแรงด้วยค่ะ

1 ตอบกลับ

ท้องแข็งบ่อยอันตรายค่ะ อาจทำให้คลอดก่อนกำหนดได้ แต่คุณแม่8เดือนแล้ว ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ปกติทุกอย่างน้องอาจจะไม่โดนอบ แนะนำไม่ให้ยกของหนัก นอนตะแคงห้ามนอนหงายค่ะ