คลอดธรรมชาติกับผ่าคลอด

ท้องแรกค่ะ 34วีคแล้ว อยากทราบจากแม่ๆที่มีประสบการณ์ค่ะ ผ่าคลอดกับคลอดธรรมชาติมีข้อดีข้อเสียต่างกันยังไงคะ มีผลอะไรต่อสุขภาพลูกที่เกิดมาหรือป่าวคะ

1 ตอบกลับ

แล้วแต่สะดวกค่ะ ข้อดีข้อเสียเขาบอกเด็กคลอดเองจะมีภูมิที่ดีกว่า แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่ที่การเลี้ยงดู อาหาร การกิน การดูแลสุขภาพด้วยนะคะ การคลอดไม่ได้การันตีว่าจะไม่ป่วยเลย ส่วนตัวเลือกผ่าคลอดลูกค่ะ