เตือนคุณแม่ที่มีอาการผิดปกติ

#ท้องแรกคะ #เตือนภัย สวัสดีค่ะเรามีประสบการณ์มาเล่า ท้องแรกของเรา วันที่ตรวจเจอ 9 ตุลาคม 2564 เราตื่นเต้นมากตรวจ 3 รอบพอรู้พอแน่ใจแล้วว่าท้องจริงๆก็วางแผนกับแฟนไปฝากครรภ์ แต่ว่ามันตรงกับเสาร์อาทิตย์ ตกดึกมาเรามีเลือดออกมาเหมือนเป็นประจำเดือนแต่ออกยังไม่เยอะ ถามคนที่มีประสบการณ์ก็บอกว่าอาจจะเป็นเลือดล้างหัวเด็ก พอถึงเช้าวันจันทร์เราไปฝากครรภ์หมอบอกว่าได้ 6 สัปดาห์แล้ว เราก็บอกหมอว่ามีเลือดออกแต่ไม่เยอะ หมอเลยบอกว่าอาจจะเป็นเลือดล้างหัวเด็กเพราะช่วงระยะแรกมดลูกกำลังขยายตัวเราก็ไม่ได้คิดอะไร หมอบอกว่าถ้ามีอาการผิดปกติให้ไปที่โรงพยาบาลทันที พอตกดึกประมาณ 1 ทุ่มเลือดเราไหลออกมาเยอะเหมือนเป็นประจำเดือนเราเลยใส่ผ้าอนามัยไว้ พอประมาณ 2 ทุ่มกว่าๆรู้สึกว่ามีเลือดออกมาเป็นก้อนๆเราเลยถอดผ้าอนามัยออกมาดูแล้วรีบบอกแฟน แฟนก็รีบพาไปหาหมอที่โรงพยาบาล พยาบาลก็ซักประวัติแล้วก็ถามอาการเราเลยเอารูปให้ดู เขาบอกว่าน่าจะหลุดไปแล้วนะคะคุณแม่ แต่เดี๋ยวรอหมอตรวจดูอีกทีค่ะ พอหมอมาก็อันตราซาวให้เราดูแล้วบอกว่าครับน้องหลุดไปแล้วครับไม่เจออะไรเลยคือตอนนั้นเราช็อคมากหมอบอกอะไรเราไม่รู้เรื่องเลยเบลอไปหมดหมอเลยบอกว่าให้นอนโรงพยาบาลดูอาการกับดูเลือดออกว่ามีก้อนเลือดออกมามั้ยเรานอนโรงพยาบาล 2 คืน จนวันที่ออกมาเราไม่แน่ใจว่าลูกเราหลุดจริงหรือเปล่ามันจะหลุดง่ายขนาดนั้นเลยหรอ เราเลยซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจอีกรอบ แต่ผลออกมาคือขีดเดียว ไม่ท้องแล้วน้องหลุดไปจริงๆแล้ว😔😔 อยากมาเตือนว่าถ้ามีอาการแบบนี้ไม่ต้องรอค่ะรีบไปหาหมอเลยไม่อยากให้เกิดกับใครเข้าใจความรู้สึก เรากับแฟนซื้อนมซื้ออาหารมาบำรุงเต็มห้องแต่กลับมาเจอเรื่องแบบนี้เพราะความใจเย็น😔😔😢

เตือนคุณแม่ที่มีอาการผิดปกติ
28 ตอบกลับ

หมอที่เราไปฝากครรภ์ครั้งแรกบอกว่าไม่มีเลือดล้างหน้าเด็ก เลือดออกคือแท้งคุกคามค่ะ ออกมากออกน้อยแค่ไหนก็ต้องไปโรงพยาบาลทันทีห้ามรอเด็ดขาดนะคะ

3y ago

เราฝากครรภ์ที่อนามัยค่ะตกเย็นมาน้องหลุดเลยรีบไปโรงพยาบาล ต้องโทษที่ความใจเย็นของตัวเองด้วยค่ะ

สู้ๆค่ะแม่​ ของเราท้องแรกน้องหลุดตอน​ 9​ wk. ค่ะ​ ตอนนี้น้องกลับมาแล้ววว​ คุณแม่ต้องดูแลร่างกายตัวเองให้ดีๆนะคะ​ เดี๋ยวน้องก็กลับมาใหม่ค่ะ​ 💕​

3y ago

ขอบคุณมากค่ะแล้วก็ดีใจกับคุณแม่ด้วย🥰

เราก็เคยเป็นตอนแรกก็เหมือนปกตที่เป็นประจำเดือนตอนนั้นยังไม่ได้ตรวจอะไรเลือดไหลปกติแต่วันที่7ที่เป็นประจำเดือนมีก้อนเลือดออกมาเยอะมาก

เป็นเหมือนเราท้องแรกเลยค่ะ พอแจ้งหมอก็บอกปกติกัน จนสุดท้ายแท้ง เราแอบเข็ดเลย ตอนท้อง2เลยไปฝากคลีนิค ซาวผ่านช่องคลอด เอา

3y ago

ท้อง2กะว่าจะไปปรึกษาหมอที่คลินิกบำรุงและดูแลดีๆค่ะ แอบเข็ดเหมือนกัน^^

เสียใจ​ด้วย​นะ​แม่​ ถือสะว่าน้องไม่แข็งแรง​ เดี๋ยว​ก็มีน้องมาเกิดใหม่นะของแม่หลุดไป4เดือนเค้าถึงกลับ​มาอีก✌️✌️✌️

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ^^

ของเราได้13สัปดาห์แร้วแต่มีเลือดออกจากช่องคลอดเหมือนกันแร้วเจ้บท้องน้อยด้วย ไม่รุ้ว่าจะอันตรายต่อลูกเราไหม

3y ago

รีบไปหาหมอเลยค่ะอันตรายทั้งแม่และเด็ก

เสียใจด้วยนะคะ สู้ๆต่อไปนะคะบำรุงดูแลตัวเองมากๆ พักผ่อนมากๆ เดียวน้องก็มาอีกค่ะ✌️✌️

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ^^ พักท้องแล้วอีก3เดือนจะดูแลตัวเองดีๆค่ะ

สอบถามแม่ๆทุกท่านคะแบบนี้เรียกตกขาวหรือหมูกคะกระตุ้นไปเมื่อเข้า38+2

3y ago

อันนี้ไม่แน่ใจค่ะต้องเอารูปไปถามหมอดูค่ะ

สู้ๆนะคะ ดูแลตัวเองบำรุงตัวเองใหม่เดี๋ยวน้องก็กลับมานะคะ ✌🏻

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ^^ จะดูแลตัวเองดีๆแล้วตั้งใจใหม่ค่ะ^^

เสียใจด้วยนะคะแม่ขอให้น้องกลับมาเกิดใหม่อีกรอบนะคะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ^^ จะดูแลตัวเองดีๆตั้งใจใหม่ค่ะ