ลูกน้อยบิดตัวไปมาหลับไม่สนิท

#ท้องแรกคะ ลูกน้อยนอนดิ้นบิดตัวไปมาพร้อมมีเสียง นอนหลับไม่สนิท เกิดจากอะไรค่ะ มีวิธีแก้มั้ย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

 ทารกมีการเคลื่อนไหวลำตัวขณะตื่นนอนคล้ายผู้ใหญ่บิดขี้เกียจ ทารกจะเหยียดแขนเหนือศีรษะ งอข้อสะโพกและข้อเข่า และบิดลำตัว บางคนอาจบิดตัวมากจนหน้าแดงร่วมกับการออกเสียงอืดอาดได้ ซึ่งลักษณะดังกล่าวนี้ถือเป็นภาวะปกติ