ท้อง14สัปดาห์นนขึ้น14โลเยอะไปไหมคะ

#ท้องแรกคะ ท้องได้14สัปดาน้ำหนักขึ้น9โลเยอะไปไหมค่ะ ตอนนี้เครียดมากใครๆก็ทักว่าน้ำหนักขึ้นเร็ว😞

53 ตอบกลับ

คุณแม่ทานเยอะหรอคะ ตอนท้องแรกเค้าทานเยอะน้ำหนักขึ้นไว หมอต้องตรวจละเอียดเลยค่ะ สรุปเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ และมีโรคแทรกซ้อนอื่นๆอีกนะคะ สู้ๆนะคะแม่

เยอะนะคะ ไตรมาสแรกน้ำหนักที่ขึ้นจะเป็นของแม่ล้วนๆ ไม่ได้ลงลูกเลย เพราะลูกกินอาหารจากถุงไข่แดงของเค้า แม่ต้องระวังเรื่องเบาหวานตอนตั้งครรภ์นะคะ

เยอะมากค่ะแม่สำหรับ14w ยิ่งช่วงท้ายใกล้คลอด ตอน32 w เป็นต้นไป มันจะขึ้นแบบไวมาก แม่ลองปรึกษานักโภชนาการไหมค่ะ บางทีเป็นที่กรรมพันธุ์ด้วยอะไรด้วย

หมอน่าจะให้ไม่เกิน 2 โลต่อเดือน ไม่งั้นอาจโดนตรวจเบาหวานไวกว่า 28 วีค (ส่วนตัว 28วีค ขึ้นมาแค่ 5โล ค่ะ ช่วงไตรมาสแรกขึ้นมาแค่ 2 โลเพราะแพ้ท้องกินยาก)

บ้านนีขึ้นเดือนละ4โล โดนหมอบ่นปะจำคะ ตอนท้องหนัก78 ตอนนี้ท้องได้9เดือนหนักอยุ98 โดนตรวจเบาหวาน2รอบ ไม่เปนเบาหวานคะ 🤣กินอะไรก่อร่อยไปหมด

แต่ที่อ่านๆจากบททความขึ้นเดือนละ2โลก็ไม่แปลกค่ะสำหรับแม่ท้อง แต่บางคนกินแล้วอ้วกออก ก็จะขึ้นช้ากว่า แค่คุมน้ำตาลเอานะคะ

แม่บ้านนี้ก็ท้องแรกค่ะ ขึ้นมาเยอะมาก เพราะไม่มีอาการแพ้ กินอะไรก็อร่อย แต่กังวลเรื่องเบาหวานอยุ่เพราะน้ำหนักพุ่ง

เยอะเกินไปค่ะ ไตรมาสท้ายๆจะขึ้นโหดกว่านี้แม่ต้องควบคุมการกินนะคะอย่าตามใจปากค่ะเบาหวานจะถามหาแถมหมอจะดุเอาด้วย

ของเราได้ 35 วีค ขึ้นมา 17 โล หมอให้กินน้ำตาลจับตรวจเบาหวาน ผลตรวจกำลังจะเป็นเบาหวาน คุณหมอให้คุมอาหาร งดผลไม้หวาน

ของเรา 17 สัปดาห์ 3 วัน น้ำหนัก ขึ้นๆลงๆ เพราะช่วงไตรมาสแรกเราแพ้ท้อง ตอนนี้ก็ยัง 51 อยู่เลยค่ะ ที่ชั่งมาครั้งล่าสุด

1y ago

ก่อนท้อง50 ชั่งเมื่อวาน59.00😅