มีวิธีทำให้คลอดเองง่ายๆไหมคะแม่ๆ

#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ อยากคลอดง่ายๆค่ะแม่ ท้องแรกกลัวมากค่ะแล้ว ปวดท้องทรมานมากไหมคะ

1 ตอบกลับ

แล้วแต่คนด้วยมั้งค่ะ นี่ก็ท้องแรกค่ะ กลัวมากพอเจอของจริง แทบตาย ทรมานมาก ปวดท้องจะคลอด มันจะปวด คลาย 1-2 นาที จะถี่ขึ้นเรื่อยๆค่ะ หายใจไม่ทัน ยิ่งโดนยาเร่ง ยิ่งจะตาย จิกทุกอย่างที่เตียง ส่วนมากถ้าคลอดเอง จะปวดแค่ตอนรอปากมดลูกเปิดครบ 10 เซน แต่ยิ่งใกล้เปิดยิ่งดิ้นพล่านค่ะ ใจอยากจะให้ออกไวๆ พอออกก็หายปวด ขึ้นอยู่กับคนด้วยว่าจะนานแค่ไหน บางคนข้ามวันกว่าจะคลอดก็มี

10mo ago

เค้าปวดท้อง17ชม.โดนยาเร่ง+ตกเลือดด้วยค่ะทรมานสุดๆแต่เห็นหน้าลูกแล้วหายปวดเลยค่ะ