ถ้าเราเคยผ่าคลอด ท้องต่อไปคลอดเองหรือต้องผ่าคลอดอีกคะ

ท้องแรกคลอดเอง ท้องสองผ่า ตอนนี้ตั้งครรภ์อยู่อยากทราบว่าต้องผ่าอีกมั้ยคะ

11 ตอบกลับ

ส่วนมากผ่าค่า เพราะท้องแรกผ่ามดลูกเราเป็นแผลจากการผ่ามาแล้วคะ หากคลอดธรรมชาติมีความเสี่ยงมดลูกแตกคะ โดยมากหมอให้ผ่าคะท้องต่อไป

แล้วแต่ความแข็งแรงของคุณแม่นะคะ ส่วนใหญ่ผ่าแล้วท้องต่อไปต้องผ่า แต่มีพี่ที่บ้านท้องแรกผ่า แต่ท้อง 2 แกคลอดเองค่ะ

ต้องผ่าตัดคลอดเท่านั้นคะ เพราะที่มดลูกเคยมีแผลจากการผ่าตัดแล้ว ถ้าคลอดเองอาจทำให้มดลูกแตกได้คะ

ท้องแรกผ่า ท้องสองก็ต้องผ่าเช่นกันค่ะ ผ่าซ้ำรอยแผลเดิมค่ะ

ถ้าเคยผ่าคลอดมาแล้วท้องต่อไปคิดว่าคุณหมอแนะนำให้ผ่าค่ะ​

น่าจะผ่าคะ ถ้าได้ผ่า1ท้อง ท้องต่อไปต้องผ่าอีกคะ

ท้องแรกผ่าคนต่อๆๆไปก็ต้องผ่าจ้า

ท้องแรกผ่า ท้องต่อปัยก้อผ่าจ้า

ท้องแรกผ่าท้องต่อๆไปต้องผ่าคะ