แม่ๆผ่าคลอดกันตอนกี่สัปดาห์กันคะ

ท้องแรกคลอดธรรมชาติ ตอน 39+1 ค่ะ ตอนนี้ท้อง 2 ค่ะ ถ้าผ่าคลอดอยากทราบว่าจะรอถึง 39 แล้วค่อยผ่าได้มั้ยคะ หรือท้องสองอาจจะเจ็บท้องคลอดก่อนคะ คุณหมอให้เลือกตั้งแต่ 38 ถึง 39 ว่าจะผ่าวันไหน แต่แอบกังวลนิดหน่อยค่ะ กลัวว่าถ้าผ่าตอน 38 อยากทราบว่าอายุครรภ์จะตรงกับในใบอัลตร้าซาวด์ที่กำหนดคลอดมั้ยคะ หรืออาจจะเร็วไปหรือ เปล่าคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ผ่าคลอด

2 ตอบกลับ

ถ้าคุณ​หมอ​ประเมินก็ควรเชื่อคุณ​หมอ​นะคะ​ เพราะ​บางทีอาจมีภาวะเสี่ยง​อื่นๆร่วมด้วย​ เลยรอให้นานกว่านี้ไม่ได้​ค่ะแม่

1y ago

ขอบคุนค่ะ