6W2d ไตรมาสแรก

ท้องแรก พึ่งได้6W2d คุณหมอบอกแท้งคุกคาม50/50 ช่วงนี้ควรทำอย่างไร ควรทานอะไรเพื่อให้แข็งแรง#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ ใครเคยเป็นบ้าง ต้องฉีดยากันแท้งหรือทำยังไงขอคำแนะนำคุณแม่หลายๆคนหน่อย🙏

6W2d ไตรมาสแรก
19 ตอบกลับ

ไม่เครียด ไม่ทำงานหนัก พักผ่อนให้เพียงพอ หากฉีดยาได้หมอจะฉีดให้ค่ะ แต่ครรภ์ยังอ่อนอยู่ พบแพทย์เพื่อให้แพทย์พิจารณาค่ะว่าควรทำอย่างไรฉีดยาดีหรือไม่

คุณแม่ซาวด์ผ่านช่องคลอดหรือหน้าท้องคะ พักผ่อนเยอะๆเหมือนนอนติดเตียงค่ะ ที่สำคัญแม่ต้องลดความเครียดให้ได้มากทึ่สุดค่ะขอให้น้องแข็งแรงนะคะ

3y ago

ทั้งสองเลยครับหมอนัดอีก25นี้ครับ

บ้านนี้ก็50/50ค่ะอายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ บ้านนี้นอนอย่างเดียวเลยค่ะหมอสั่งไม่ให้ทำอะไรเลย2อาทิตรอติดตามผลอยู่ค่ะ #เป็นกำลังใจให้นะคะ

ผ่านมาเหมือนกันค่ะภาวะแท้งคุกคามต้องขยับตัวให้น้อยที่สุด ทานอาหารที่มีกากใยจะได้ขับถ่ายง่ายไม่ต้องนั่งห้องน้ำนานๆ

ฉีดยา กินยา สอดยากันแท้ง นอนเยอะๆ งดกิจกรรมต่างๆค่ะ ผ่านมาได้แล้ว ตอนนี้ 3 เดือนกว่าแล้วค่ะ

ดูแลตัวเองนะคะแม่ ช่วนนี้นอนเฉยๆ นอนเยอะๆ อย่ายกของอย่าออกแรง

กลัวเหมือนกันค่ะน้องเล็กมาก หน่วงท้องด้วยค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ

ทำตามที่หมอแนะนำค่ะ

มีเลือดออกไหมคะ

3y ago

หายแล้วครับหมอนัดอีก25คับ