ท้องแข็ง

ท้องแข็งทั้งวันรู้สึกอึดอัดมากแต่ลูกดิ้นดีเกิดจากอะไรค่ะ

1 ตอบกลับ

อาการท้องแข็งในขณะตั้งครรภ์ มักจะเกิดขึ้นกับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ได้ประมาณสัปดาห์ที่ 30 หรือใกล้คลอด ซึ่งก็เป็นเรื่องธรรมดา และถ้าอาการท้องแข็งเป็นไม่บ่อย และเป็นแต่ละครั้งไม่นานก็ไม่มีอันตราย แต่ถ้าเป็นบ่อยคุณแม่ควรไปปรึกษาแพทย์ เพราะเกรงว่าอาจจะเกิดการคลอดก่อนกำหนดได้ โดยทั่วไปอาการที่ลูกดิ้นกับอาการท้องแข็งจะไม่สัมพันธ์กัน แต่บางครั้งถ้าดิ้นแรงไปกระตุ้นถูกกล้ามเนื้อมดลูกก็อาจทำให้มดลูกแข็งตัวได้เช่นกัน