คลอดแบบไหนดีสุดค่ะ ผ่าหรือคลอดเองค่ะ

2 ตอบกลับ

คลอดเองดีต่อแม่ แม่หายไว แต่ลูกความเสี่ยงเยอะ รอนานกว่าจะเจ็บท้อง กว่ามดลูกจะเปิดครบ กว่าจะเบ่งออกอีก ส่วนผ่าคลอดลูกไม่เสี่ยงเท่ารอเกิด แม่จะแผลหายช้าหน่อย ผ่าไวมากกกกกก 15 นาทีไม่น่าถึง