น้ำหนักน้อย กลัวลูกน้อยในครรภ์ไม่แข็งแรง

ท้องเดือนแรก หนัก 40 โล เดือน 2 จะเข้าเดือน 3 หนัก 41.2โล เดือน4 หนัก 42.6 โล ส่วนสูง 170 ตอนนี้กลัวว่าน้องจะไม่แข็งแรงเพราะว่าแม่น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยค่ะ

น้ำหนักน้อย กลัวลูกน้อยในครรภ์ไม่แข็งแรง
20 ตอบกลับ

แม่น้ำหนักน้อยไม่ได้แปลว่าลูกจะไม่แข็งแรงค่ะ ต้องซาวด์ดูน้ำหนักน้องจะได้ทราบว่าตามเกณฑ์ไหม

กิน ไข่ต้ม นม เนื้อสัตว์​ไม่ติด​มัน​ กล้วย​น้ำ​ว้า ช่วยเพิ่มน้ำหนัก​ลูก​ค่ะ

ถ้าคุณหมอว่าตามเกณฑ์ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรคะ กินไข่กับนมบำรุงเยอะๆนะคะ

แม่น้ำหนักน้อยแต่ไม่ได้แปลว่าลูกน้อยน่ะค้ะ

ปรึกษาหมอคะและถามหมอด้วยเรื่องนน.น้อง

ดูที่น้ำหนักลูกค่ะ​ ไม่ใช่น้ำหนักแม่

5y ago

ค่ะ ยังไม่เคยได้ไปซาว เลยไม่รู้น้ำหนักลูก แม่ก็เลยมีความกังวลนิดนึง แต่เดือนนี้ หมอจะซาวให้ ก็จะรู้น้ำหนักลูกแล้ว

ทานเนื้อ นม ไข่ บำรุงๆจ้า

เนื้อ นม ไข่ ผัก ผลไม้ คะ

เนื้อ นม ไข่ เยอะๆ

บำรุงเยอะๆค่ะ