ขอถามแม่ๆเรื่องคลอดลูกหน่อยค่ะ

ท้องเข้าเดือนที่8แล้วกำหนดคลอด28พฤษภาคม​ แต่ประกันสังคมขาด30เมษายน​ ต้องไปทำบัตรทองมั้ยคะ​ แล้วถ้าจะไปเกิดอีกโรงพยาบาลนึงต้องย้ายสิทธิ์หรือขอใบส่งตัวคะ#ใครมีประสบการณ์ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่ประกันตนเองต่อหรอคะ ม39 ได้เงินค่าคลอด 15,000 เงินชดเชยจากหยุดงานอีก และได้เงินสงเคราะห์บุตรอีกเดือนละ 800

4y ago

เบิกค่าคลอดไม่นานเลยนะคะ จนท.อาจจะบอก 1 -2 สัปดาห์ แต่ของเราทั้งสองท้องไม่เกิน 3 วันทำการ ได้สูจิบัตรปุ๊บให้พ่อไปทำบัตรทองลูกแล้วไปเบิกค่าคลอดเลย จ่ายสมทบแค่เดือน 432 บาท ได้คืนเดือน 800 แล้วไปขอเงินอุดหนุนอีกเดือน 600 คุ้มมากคะ อีกอย่าง ถ้าจ่ายประกันสังคม 5 ใน 15 เดือน ยังเบิกค่าคลอดได้นะคะ ส่วนบัตรทองให้ผู้รู้มาตอบ