ปวดท้องบ่อย

ท้องอ่อน 5 สัปดาห์ มีอาการปวดท้องบ่อยแทบทุกวันเลยค่ะ แบบนี้อันตรายไหมคะ

12 ตอบกลับ

ไปหาหมอก็ค่ะ บ้านนี้ตอน 5 เดือน ปวดท้องมาก ไปหาหมอ เค้าบอกเสี่ยงแท้ง เรานี่กลุ้มเลย หมอเลยแนะนำให้นอนเยอะๆ เรานั่งนานยืนนาน เดินนาน จะทำให้แท้งได้ เราทำตาม ตอนนี้จะ 8 เดือนแล้วน้องยังปลอดภัย ดีใจสุดๆเลย

ของเราก็ปวดค่ะ เดินนานๆก็ปวด แต่ไม่รู้ว่าท้องมั้ย เพราะ เราตรวจตอนแรกขึ้นขีดเดียวเรยวางทิ้งไว้ พอกลับมาดู อ้าว มี 2 ขีด ประจำเดือนมาล่าสุด 24/4/63 ลองตรวจจากแอฟ อายุครรภ์5สัปดาห์4วัน

ซาวด์ดูท้องยังคะ ทีแรกเคยเป็น ตอนท้องนอกมดลูก ไม่ได้ซาวด์ ปวดท้อง คิดว่ามดลูกขยายแหล่ะค่ะ แต่ที่ไหนได้ ท้องนอกมดลูกค่ะ ปวดท้องบ่อยมาก ไปซาวด์ดูท้องด้วยนะคะ

มดลูกกำลังขยายตัวค่ะ ถ้าไม่มีเลือดออกร่วมด้วยถือว่าปกติค่ะ แต่ถ้าเจ็บจนทนไม่ไหวไปหาหมอเลยค่ะ

ท้องอ่อนๆปวดไม่เลือดคือมดลูกขยายจร้า แต่ถ้ามีเลือดไม่ว่าออกแค่ไหนก็ต้องไปรพ.จ้าเสี่ยงแท้ง

เคยเป็นเหมือนกันค่ะถ้าไม่มีมูกหรือเลือดออกหมอบอกมดลูกขยายตัวค่ะ

ไม่​สบายใจ​เรื่อง​อาการ​แนะนํา​ให้​ไปปรึกษา​หมอเลย​

ถ้าไม่มีเลือดออกไม่เปนไรค่ะ ตัวอ่อนกำลังฝังตัวค่ะ

มดลูกกำลังขยายค่ะ เลยทำให้ปวดท้องค่ะ

มดลูกขยายค่ะพยายามอย่ายกของหนักนะคะ