ตั้งครรภ์👶

ท้องพึ่งเข้า8เดือน​ อยากซื้อของใช้เลย กลัวคลอดก่อนกำหนดจัง​ เเต่ก็โดนห้าม​ ทำไงดี#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ 🥺

ตั้งครรภ์👶
108 ตอบกลับ

ทยอยซื้อเลยจ้า เค้าก็ซื้อตั้งแต่เข้า28-29วีค กว่าจะครบคลอดพอดีค่ะ อีกอย่าง ของใช้บางชิ้นก็ต้องซักทำความสะอาด เกิดคลอดก่อน แล้วพึ่งหาซื้อจะซักไม่ทันเอาค่ะ

บ้านนี้ซื้อตั้งแต่6เดือนเลยค่ะโดนห้ามเหมือนกัน แต่ก็ซื้อเพราะอยู่2คนกับแฟน เพราะเวลาฉุกเฉินไม่มีใครมาคอยซื้อให้ ให้แฟนไปซื้อแฟนก็ซื้อไม่ถูกค่ะ

แนะนำให้ทยอยซื้อไว้เลยค่ะ เผื่อฉุกเฉิน ตอนนี้ยังเลือกซื้อเองได้ 😊 สมัยนี้ไม่ต้องถืออะไรมากค่ะ การเตรียมคงามพร้อมสำคัญที่สุด #ทีม 8 เดือนจ้า

เราค่อยๆซื้อไว้ตั้งแต่24w พอจะคลอด​คือไม่ยุ่งวุ่นวาย​กับการหาซื้อของด้วย​ เพราะเตรียม​พร้อมไว้หมดแล้ว​ ถ้าของไม่พร้อมโดนพยาบาล​ด่าแน่ๆ

ซื้อไว้เลยค่ะ ฉุกเฉินมาไม่มีใครมาวิ่งเต้นซื้อให้นะคะ เราเตรียมตั้งแต่รู้เพศ แฝดคลอดสิงหา ตอนนี้ครบหมดละเหลือแค่ซักที

2y ago

ทีมสิงหาเหมือนกัน เตรียมตั้งแต่5เดือน ตอนนี้ครบแล้ว เหลือแต่ซักค่ะ

ซื้อไว้เลยค่ะ บ้านนี้พึ่งคลอด พอเข้าห้องคลอดปุ้บ หมอจะบอกให้ญาติหรือคุณพ่อเตรียมของ ผ้าอ้อม ผ้าขนหนู เตรียมรอให้ลูกรอหน้าห้องเลยค่ะ

ซื้อไว้เลยนะคะ บ้านนี้ดีที่แฟนเข้าใจให้ซื้อตั้งแต่ท้องได้4เดือน ทะยอยซื้อเดือนละ1000บาท ตอนนี้ท้องได้7เดือนกว่าแล้ว ของลูกใกล้ครบแล้ว

เราเริ่มซื้อแต่4เดือนเลยค่ะลำบากตอนท้องแก่มากของจุกจิกเยอะมากแล้วของก็แพงขึ้นด้วยค่ะลองคุยกับที่บ้านดูนะค่ะถึงเวลามาจะชุกระหุก

แม่ลองคุยกับที่บ้านก่อนค่ะ บอกเหตุผลของเรา แล้วก็ฟังเหตุผลของที่บ้าน ถ้าเขาไม่ฟังยังห้ามอยู่ก็รั้นไปเลยค่ะเอาที่เราสะดวก

8 เดือน!!! ถ้าห้ามตอนท้องอ่อนๆยังเข้าใจได้นะคะ แต่ 8 เดือนนี่จะคลอดแล้วนะ คนห้ามเค้าจะให้คลอดแล้วค่อยไปซื้อเหรอคะ งง