ตั้งครรภ์👶

ท้องพึ่งเข้า8เดือน​ อยากซื้อของใช้เลย กลัวคลอดก่อนกำหนดจัง​ เเต่ก็โดนห้าม​ ทำไงดี#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ 🥺

ตั้งครรภ์👶
108 ตอบกลับ

บ้านนี้ ซื้อตั้งแต่รู้ว่าท้อง แล้วค่ะ ช่วง เดือนกว่า คนที่เลือกของให้ลูกเราดีที่สุด คือตัวแม่เองค่ะ ค่อยๆ ซื้อ ค่อยๆ ดู กว่าจะครบเอาเหนื่อยเหมือนกัน ตอนนี้ คือจะ 100% คลอดปลายเดือน มิ.ย. แต่กระเป๋าเตรียมคลอด คือพร้อมตลอดเวลา

เเม๊... เราเริ่มทะยอยตั้งเเต่รู้เพศลูกเลยค่ะ😅😅 ใครจะห้ามห้ามไป​ เราสดวกเเบบนี้​ ตอนนี้คนโต​4ขวบ8เดือนเเล้ว​คนเล็ก​ 23week.เริ่มเตรียวเเล้วเช่นกัน​ วันไหนจะคลอดใครจะรู้คนห้าม​ มาเฝ้าเรา24​ชมได้ไหม​ ต่อให้หวังดีก็เถอะ​

สิทของเราค่ะเตรียมไปเลยเพราะคนที่บอกที่ห้ามเตรียมพอถึงเวลามาเค้าไม่ได้เตรียมหรือมาช่วยทำให้เรา พอเข้าเดือนที่8บอกเลยเมื่อยไปหมดเดินก็ยังอุ้ยอ้ายมากๆปวดไปหมดไหนจะซักผ้าตากผ้าอีก เตรียมเลยค่ะ

บ้านนี้ไม่สนใจคะ บอกห้ามซื้อ ห้ามซัก อีแม่ก็ทั้งซักรอซื้อรอไว้เลย เผื่อฉุกเฉินขึ้นมาจะเป็นเราที่ดหนื่อยต้องมาเดินซื้อต้องมานั่งซักนั่งตากอีก ตอนนี้อะไรที่ไหวบ้านนี้ทยอยเตรียมไว้ก่อนเลยงับ

ลูกเรานะคะ เราจัดการตัวเองไปเลยค่า ถ้าคลอดก่อนกำหนดมาจริงๆใครจะวิ่งซื้อของให้คะ หรือถ้ามีคนวิ่งเต้นซื้อของให้ แม่ก็รอก่อนก็ได้จ้า แต่ส่วนตัวทยอยซื้อ ตอนนี้กำลังจะเข้า8เดือน ของครบละจ้า

ซื้อเลยจ้าแม่ ไม่ต้องฟังคนอื่นของใช้ลูกหลายอย่างอยู่นะคะแล้วกว่าจะตัดสินใจเลือกซื้อได้อีกบ้านนี้เลือกดูจนเหนื่อย5555 พอแม่มีอาการจริงๆแม่ก็หิ้วตะกร้าหรือกระเป๋าที่เตรียมของไว้ไปเลยค่ะ

เป็นแค่ความเชื่อโบราณค่ะ แม่บ้านนี้ ซื้อตั้งแต่5เดือนแล้วค่ะ ซื้อเตรียมไว้ เสื้อผ้าก็ซักรีด เก็บไว้แล้ว มันมีหลายความเชื่อ บางความเชื่อบอก ซื้อของก่อน จะแท้งลูก ก็มีค่ะ

ซื้อได้นะคะคุณแม่ทยอยซื้อ​ เพราะให้ซื้อทีเดียวมันจะวุ่นวาย​อย่าไปฟังเยอะค่ะเอาที่เราสะดวกและสบายที่สุดน๊า​ นี่ซื้อเสื้อผ้า​ ขวดนมมาบ้างแล้วเพิ่ง6_7เดือนเองค่าา​

ซื้อเลยค่ะซักเตรียมพร้อมไว้สบายใจเราก็ว่า บ้านนี้ซื้อตั้งแต่รู้ว่าท้อง ก็ไม่เป็นไร เห็นอะไรน่าซื้อก็ซื้อแต่ข้อเสียของการซื้อเร็วคือของเต็มบ้านเลยค่ะกว่าจะคลอด😂

2y ago

มีข้อเสียจริงคะซื้อซ้ำกันมีคนบ่นให้ว่าลูกคนเดียวซื้อเหมือนลูกแฝด2-3😁

ซื้อเลยค่ะนี้ก็ซื้อเตียมไว้ตั้งแต่ 6 7 เดือน เพราะท้องยิ่งแก่ยิ่งเดินไม่ไหวสมัยนี้เราต้องพร้อมไว้ก่อนโบราณเชื่อได้แต้ต้องอยู่บนพื้นฐานที่สมเหตุสมผลด้วยค่ะ