ท้องที่สอง ได้12w2 เมื่อตอนตี2มีเลือดออกจากช่องคลอดทั้งน้ำและเป้นก้อน ไปหาหมอ หมอบอกว่ามีภาวะแท้งคุกคาม อยากทราบว่าเด็กในครรภ์ยังปลอดภัยใช่ไหมคะ ช่วยตอบหนูหน่อยคะ

2 ตอบกลับ

อันนี้ต้องให้หมอฟังเสียงหัวใจประกอบนะคะ แต่ถ้าหมอพูดว่าแท้งคุกคาม ไม่ใช่แท้ง แสดงว่าเด็กน่าจะยังอยู่นะคะ หนูต้องทานยาที่หมอสั่ง นอนนิ่งๆหรือ้คลทอนไหวตัวให้น้อยที่สุด ไม่ยกของหนัก

ตอนเราเป็นหมอซาวให้นะ เด็กหัวใจยังเต้นหมอเลยให้นอนพักเยอะๆ