ท้องตอนวัยเรียน

ท้องตอนอายุน้อย ยังเรียนอยู่แล้วพ่อแม่หวังอยากให้เรียนให้จบแล้วพลาด จะบอกพ่อแม่ยังไงดี

52 ตอบกลับ

นี้ก็ท้องตอนเรียนเหมือนกันคะ ทุกวันนี้ก็ไปเรียนอยู่คะ ตอนแรกก็ไม่กล้าบอกกลัวเขาจะด่าจะว่า. แต่ที่น่ากลัวกว่าคือการที่เราไม่บอกเขาหรือบอกเขาช้าไปคะ ถ้าเขาจะว่าก็แค่แปปเดียวคะ เดี้ยวก็หายโกรธ อย่างน้อยคนในครอบครัวรู้จะได้ พากันหาทางช่วยกันดูแลคะ

บอกเลยคะว่ากำลังมีน้อง พ่อแม่คือคนที่รับปัญหาและแก้ปัญหาให้เราดีที่สุด เราก็ท้องตอนเรียนไม่กล้าบอกแม่ปล่อยเวลาจนตัวเองลำบากตัดสินใจบอกแม่แม่หาวิธีแก้ปัญหาให้ทุกอย่างเรารู้สึกเสียใจมากที่ทำไมมาบอกแม่ตอนนี้ปล่อยให้ตัวเองทรมานมาหลายเดือน

ไม่ต้องกลัวนะค่ะ น้องบอกพ่อกับแม่ไปตรงๆเลย ถึงเราจะพลาดไปแล้วแต่พ่อกับแม่ก็ต้องเข้าใจค่ะ และหลังจากนี้ก็ดูแลตัวเองกับลูกในท้องให้ดีนะค่ะ การเรียนนะไม่สายหรอถ้าคิดที่จะกลับไปเรียน แต่สิ่งสำคัญตอนนี้คือการดูแลตัวเองให้ดีๆค่ะ สู้ๆนะค่ะ

ค่อยๆพูดตรงๆไปเลยคะบ้านนี้ท้องตอน18 ตอนแรกบอกไปเค้าก็อึ้งกันนิดๆพอเค้าจับใจความเข้าใจแล้วเค้าจะรู้เองคะคนเป็นพ่อเป็นแม่เค้ารักเราอยู่แล้วยิ่งบอกช้าจะทำให้ท่านเสียใจคะ

บ้าน​นี้ก็เป็นเหมือน​กัน​ค่ะ​ เลือกที่จะบอกแม่ตรงๆ​ ตอนแรกจะแอบไปเอาออกแต่ไม่กล้าเลยบอกพ่อแม่​และเลือกเก็บเค้า​ไว้​ ตอนนี้​25Wแล้ว​ แต่ก็ไปเรียนค่ะ

บอกเลยค่ะ ตัดสินใจบอกพ่อแม่ยังไงก็โกรธลูกไม่ลง จะรักหลานด้วยซ้ำค่ะ อะไรที่เรากลัวจริงๆ มันอาจไม่น่ากลัวอย่างที่คิดก็ได้นะคะ สู้ๆค่ะ เอาใจช่วย💘

บอกไปตรงๆเลยค้ะ ความผิดพลาดเกิดขึ้นได้ทั้งนั้น ม่มีพ่อแม่คนไหนม่ไห้อภัยลูก เราก้ออายุยังน้อย แต่พ่อแม่ก้อไห้โอกาส สู้ๆค้ะ

บอกตรงๆดีกว่าน่ะ เวลานั้นเขาจะได้ช่วยเราได้ เราก็ท้องด้วย เรียนด้วยน่ะ แต่เราเหลือเทมอนี้เทมอสุดท้ายก็จะจบแล้วจร้าา

บอกตรงๆไปเลยคะ พ่อแม่ต้องเข้าใจ แล้วเขาจะช่วยเหลือเราทุกอย่างเอง ดีกว่ามำอะไรเองคิดอะไรเองเดียวคิดผิดเสียใจแย่นะคะ

บอกท่านตรงๆเลยค่ะ เรื่องเรียน คลอดค่อยเรียนก็ได้ ใครว่าคลอดเรียนต่อไม่ได้จริงมั้ยค่ะ จบไม่จบอยู่ตัวเราเองค่ะ✌🏻✌🏻