สอบถามแม่ๆค่ะ

ท้องง 4 เดือนนเเย้วว เเต่อิเเม่น้ำหนักกไม่ขึ้นเลยยย หมออทักว่าาท้องเล็ก เเต่ฟังเสียงน้องเเข็งเเรงมากเลยค่ะ เเม่ๆบ้านไหนมีข้อเเนะนำบ้างคะ ตกใจน้ำหนักไม่ขึ้น#ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

41 ตอบกลับ

ไม่เป็นไรนะคะ เอาให้น้องตามเกณฑ์พอค่ะ นน.แม่ควรกังวลต่อเมื่อขึ้นเยอะเกิน เพราะเสี่ยงภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ ถ้าขึ้นน้อยไม่เป็นไร บ้านนี้ใกล้คลอดแล้ว นน. ขึ้นมา 1.5 โลเองค่ะ มีแต่คนทักว่าผอมลง แต่หาหมอทุกครั้งน้องสมบูรณ์แข็งแรง นน.ตามเกณฑ์ ตรวจเลือด+ตรวจปัสสาวะแม่ ก็ผ่านฉลุยทุกอย่าง